Ghế chơi game và những khác biệt cơ bản

Đối với những người chơi game không thường xuyên, một chiếc ghế thường cũng là đủ, dù là ghế sofa hay là ghế văn phòng. Tuy vậy, chỉ có những người chơi game thực sự mới hiểu được sự khác biệt về độ thoải mái và việc sử dụng: sau 10 tiếng đồng hồ, một chiếc ghế văn phòng bình thường chắc chắn sẽ làm vơi đi trải nghiệm với game rất nhiều lần.

Thực tế, ghế chơi game được tạo ra nhằm hướng tới một mục đích duy nhất: giúp cho người chơi được thoải mái. Chúng không được làm ra cho bàn học, và chắc chắn không phải là để cho công việc văn phòng. Do đó, khi bạn chuẩn bị kiếm cho mình một chiếc ghế chơi game, bạn cần phải nhớ một số việc sau.

Ghế chơi game và những khác biệt cơ bản

Tại sao bạn cần Ghế chơi game?

Bất kì ai không thuộc giới chơi game đều sẽ hỏi bạn câu này. Thật thế, tại sao bạn lại cần phải mua một chiếc ghế chỉ để chơi game, trong khi bạn có thể mua một chiếc ghế văn phòng tại siêu thị gần nhất và tiết kiệm một đống tiền? Đây là lúc mà chúng ta nên quay lại với vấn đề quan trọng nhất, sức khỏe.

Một sự thật hiển nhiên là ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tư thế của người đang tập trung vào chơi game, do đó sự thoải mái, thậm chí, các đặc tính về chỉnh hình vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy quên những món đồ rẻ phá giá đi, nếu không chẳng thà bạn mua một cái ghế gỗ cứng còn đảm bảo hơn.

Ghế chơi game và những khác biệt cơ bản

Ghế chơi game và ghế văn phòng KHÔNG phải là một!

Ghế văn phòng bình thường không được thiết kế cho việc chơi game. Ghế chơi game được thiết kế để hỗ trợ lưng ghế tốt hơn, có gối tựa đầu và chống tay tiện lợi. Một số thậm chí có thể ngửa ra 180 độ mà không sợ cho bạn “đo đất”.

Theo nghiên cứu mới đây của công ty Nelson, mỗi người trung bình dành 6.3 tiếng đồng hồ mỗi tuần để chơi game; và đây là tính trung bình trên tất cả mọi người, thử nghĩ về thời gian mà một game thủ chuyên nghiệp sử dụng. Có thể thấy, mua một chiếc ghế giảm giá chỉ để tiết kiệm một chút tiền không thực sự là một ý hay.

Chuyên gia Melissa Afterman trả lời phỏng vấn của trang PC Gamer đã nói, khi đánh máy và làm việc trên máy tính, lưng ghế cần phải đứng để bạn có thể duy trì tư thế bình thường của cột sống và để ghế đỡ bạn.

Tuy vậy, đối với việc chơi game, “Bạn sẽ muốn ngả ra một chút giúp cho phần lưng dưới được thoải mái, trong khi vẫn có thể chống đỡ lưng bạn ở tư thế đó.  Do đó gối tựa lưng và/hoặc một cơ chế giúp bạn không bị căng cơ. Cho những người vẫn còn băn khoăn liệu ghế điều có thanh trượt điều chỉnh vị trí ngồi là hơi quá, Afterman cũng giải thích, những người cao sẽ cần phải ngồi sâu hơn, và những người thấp vẫn có thể tựa được lưng.

Những điểm cần quan tâm khi lựa chọn ghế chơi game?

Ghế chơi game và những khác biệt cơ bản

 • Chất liệu: Một chiếc ghế chơi game chất lượng cần được sử dụng trong một thời gian dài. Và nếu không được làm từ những vật liệu tốt nhất, thời gian sử dụng sẽ không được lâu. Hãy tìm những nhà sản xuất có mô tả chất liệu của bọc ghế, lưng ghế và thậm chí là chân ghế.
 • Sự thoải mái: Thoải mái nên là tiêu chí đầu tiên khi bạn chọn ghế chơi game. Một chiếc ghế chơi game thoải mái sẽ cho bạn thư giãn tối đa và giảm thiểu mệt mỏi của cơ thể bạn. Ai mà muốn cứ 10’ phải đứng lên để duỗi lưng vì ghế chơi game quá cứng và không thoải mái chứ!
 • Độ ngầu: Bạn có sử dụng ghế khi có bạn bè không? Nếu có, bạn sẽ  muốn chiếc ghế của mình đặc biệt hơn! Phần lớn các ghế chơi game đều khá “ngầu”, nên bạn hoàn toàn có thể chọn ra chiếc ghế mà mình mong muốn.
 • Giá trị: Hãy chắc chắn bạn nhận được những tính năng bạn mong muốn và đã chi trả để có, và không tiêu tốn cho những tính năng mà bạn không cần. Nếu bạn đã có một dàn âm thanh chuẩn, bạn sẽ không cần đến ghế chơi game có hệ thống âm thanh trầm và loa built-in.
 • Kích thước: Đảm bảo bạn mua chiếc ghế phù hợp với kích thước cơ thể bản thân, bạn sẽ không muốn mua một chiếc ghế mà chính bạn cũng không thể nhích vừa.

Ghế dành cho game thủ luôn là một phần không thể thiếu. Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một chiếc ghế chơi game phù hợp.

Hãy ghé thăm và trải nghiệm các sản phẩm của GameZone để có thêm rất nhiều lựa chọn khác với mức giá cực kỳ hấp dẫn!

 • Giá thành rẻ nhất
 • Chế độ bảo hành lên đến 18 tháng
 • Lỗi đổi mới sản phẩm: 1 đổi 1, trong 3 tháng đầu tiên
 • Phân phối toàn quốc
 • Hàng chính hãng 100%
 • Giao hàng tận hơi
 • Hoàn tiền nếu xảy ra hỏng hóc trong quá trình vận chuyển

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Quốc Tế GameZone

Công ty GameZone là nhà sản xuất, phân phối Bàn Ghế Game chuyên nghiệp & Phụ Kiện Công Nghệ. Chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm chất lượng, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. Quý khách vui lòng liên hệ

Hotline:  0902.260.300

Địa chỉ: 567 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Website: https://ghequannet.com/

Fanpage: GameZone – Sản Xuất Bàn Ghế Game, Văn Phòng

Để lại bình luận của bạn

0902.260.300